Đang thực hiện

Cây cảnh đẹp đễ trồng dành cho người mới quen trồng cây (P1)

16:45 10/06/2021

Cây cảnh dạng dây leo


Cây Trầu Bà

Có thể nói Trầu Bà là loại cây cảnh thuộc top đầu dễ trồng. Cây có sức sinh trưởng mạnh mẽ, sống được ở hầu hết mọi môi trường, ngoài nắng hay bóng râm, trồng đất hay trồng nước, đất giàu dinh dưỡng hay thiếu chất. Cây còn có khả năng cung cấp oxy cả ngày lẫn đêm. Đồng thời, loại cây cảnh dạng dây leo này có thể lọc được các khí ô nhiễm như formaldehyde, xylen và benzen, … nên rất thích hợp để trồng thanh lọc không khí dù là ở đâu.

Cây trầu bà sữa


Cây Thường Xuân
Thường Xuân hay thường xanh cũng chính là tên gọi của một loài cây dây leo có sinh sôi lan nhánh nhanh nhất. Chúng ta có thể chăm chút cây, trồng trong đất hoặc trong nước, cũng có thể ít chăm sóc cây vẫn đẻ cành mọc lá bò khắp mọi nơi. Thường Xuân không chỉ leo được lên tường rào, sống trên mặt đất mà đôi khi còn thấy cây dường như mọc ra từ đá vậy.
Thường Xuân không đòi hỏi nhiều ánh sáng để phát triển. Chúng thích hợp trồng giò treo, hàng rào hay trồng chậu. Một chậu Thường Xuân trong nhà có thể hấp thụ các thiết bị điện tử tạo ra, hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc  các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây buồn nôn và đau đầu.

Cây thường xuân


Cây Cỏ Lan Chi (Dây Nhện)

Không cần phải nghi ngờ gì khi cây Cỏ Lan Chi (hay cây Dây Nhện) nằm trong top những cây cảnh dễ trồng. Cỏ Lan Chi có lá mảnh, mỏng, dài, mọc thành bụi um tùm, dễ đẻ con thông qua các dây dài. Cỏ Lan Chi còn được biết đến là “máy lọc không khí”, có thể hấp thụ các khí độc như CO, NO3 do các lò than, thiết bị điện, chế phẩm nhựa thải ra, và cả khí benzen, hay nicotin độc hại có trong khói thuốc lá.
Lá Cây Dây Nhện dáng tao nhã, nhỏ và mềm. Cây Dây Nhện là thực vật treo rủ lá thường gặp  là loài cây cảnh trong nhà, trong trang trí nội thất trong nhà. Cây Nhện có thể treo ở  trên tường hoặc cửa sổ. Vì hệ thống rễ của cây khả năng chịu hạn cao, trữ nước rất tốt, nên không cần lo lắng quá nhiều kể cả khi đi vắng dài ngày.

Cỏ Lan chiCây cảnh thường xanh

 
Cây cảnh thường xanh là danh từ chung bằng tiếng Việt của loài Aglaonema (xanh ở đây là xanh tốt, không phải màu xanh). Nếu kể tên thì loài này rất đa dạng về giống cây, bao gồm các cây như: cây Ngân Hậu, cây Huy Hoàng, cây Vạn Niên Thanh, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Phú Quý, cây Thịnh Vượng, cây Vạn Lộc, cây Hồng Phát Lộc, ...
Những cây cảnh thường xanh này khá dễ trồng trong nhà, dưới ánh đèn huỳnh quang, trong bóng râm, dưới tán cây lớn hoặc nơi ánh sáng nhẹ. Ngay từ tên gọi cũng đã hiểu được đặc tính của cây, đây là loại cây cảnh xanh tươi quanh năm. Nếu lá có sắc màu như thế nào thì cả năm sẽ đều mang vẻ ngoài xanh tốt như vậy, dù là xanh, trắng xanh, hay đỏ, …


 

Cây Vạn Niên Thanh
 
Cây Vạn Niên Thanh là cây thân cỏ, leo dài, thân hình trụ mập, mềm, có nhiều rễ móc ký sinh, dễ trồng, dễ nhân giống. Cây Vạn Niên Thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi trong trang trí, tiểu cảnh sân vườn với nhiều ưu điểm.
Cây Vạn Niên Thanh phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Cây Vạn Niên Thanh thích hợp với những nơi ít ánh sáng, ánh sáng không quá chói chang. Đặc biệt, Cây Vạn Niên Thanh có thể cải thiện phong thủy rất tốt, bạn có thể tham khảo để trồng trong nhà nhé. Tuy nhiên nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn nên lưu ý để tránh gây dị ứng da vì nhựa của cây sẽ ảnh hưởng đến làn da mỏng manh của trẻ.

Cây Vạn niên thanh


Cây Phú Quý

 
Cây Phú Quý với đặc điểm đó là lá xanh mướt, dễ chăm sóc và thích hợp với không gian có điều kiện ánh sáng thấp. Bề mặt lá của Cây Phú Quý bóng sáng và tạo cho không gian tươi sáng hơn.
Trong phong thủy, Cây Phú Quý được xem là cây mang lại may mắn cho gia chủ đúng như cái tên của cây. Bạn nên trồng Cây Phú Quý trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc đều được nhé.

Cây Phú quý


Cây Lô Hội

 
Cây Lô Hội, còn có tên gọi khác là Nha Đam, là cây thảo lâu năm. Lá Lô Hội có màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, mẫm, hình 3 cạnh, phần mép dày và có răng cưa. Trồng Lô Hội làm cây cảnh trong nhà và tại nơi làm việc giúp thanh lọc không khí vì cây có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.
Các gia đình đều nên trồng ít nhất một chậu Lô Hội trong nhà vì nó không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe của con người.

Tiêu chí để chọn một cây cảnh dễ trồng đó chính là cây sống được ở nhiều điều kiện, không cần nhiều kỹ thuật khi trồng và không quá cầu kỳ khi chăm sóc. Các loại cây trên đều đáp ứng đủ những yêu cầu ấy. Nếu bạn là người lần đầu tiên làm quen với cây cảnh, đừng nghi ngại, hãy lựa chọn những cây đã kể ngay nhé. Gọi 0822707222 để trao đổi thêm nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc bạn nhé!


SadecFT cung cấp Lẻ với giá Sỉ cây hoa cảnh cho bạn

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 99/1B, Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TPHCM
Điện thoại: 0822 707 222 - 0819 172 929
Website: http://sadecft.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/sadecft

 
Tin cùng chuyên mục
lên đầu trang

Khách hàng tiêu biểu

  • Vinhomes
  • FPT
  • Vietnam Airlines
  • Vietin Bank
  • Đại học Hồng Bàng
  • Sacombank